Cẩm nang sử dụng vắc xin thương hàn và các vắc xin khác

Thương hiệu: Đang cập nhật | Mã SP: Đang cập nhật | 428 đã bán
150.000₫
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0363.647.896 để được tư vấn miễn phí

Vắc xin Typhim Vi là vắc xin phòng bệnh thương hàn cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Vắc xin Typhim là vắc xin tiêm dịch vụ, được sản xuất bởi công ty Sanofi Pasteur (Pháp).

Tại Việt Nam vắc xin Typhim được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đối với các vùng khi bị dịch, hoặc được tiêm dịch vụ theo yêu cầu tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ

LỊCH CHỦNG NGỪA VẮC XIN THƯƠNG HÀN

CHỈ ĐƯỢC TIÊM PHÒNG CHO NGƯỜI LỚN VÀ TRẺ EM TRÊN 2 TUỔI.
Tiêm cơ bản 1 mũi duy nhất cho tất cả các đối tượng.
Cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần, nếu trong vùng có nguy cơ cao hoặc đối tượng vẫn có nguy cơ phơi nhiễm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN KHI TIÊM VẮC XIN PHÒNG THƯƠNG HÀN

* Đau, sưng, đỏ chỗ tiêm
* Hiếm gặp: Sốt, mệt mỏi, nhức đầu, khó chịu, đau khớp, đau cơ, buồn nôn, đau bụng.
* Rất hiếm gặp: dị ứng, ngứa, phát ban, mày đay; sốc phản vệ.

Nội dung cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin" có gì cho bạn?

 - Thông tin chi tiết về vắc xin phòng thương hàn (Typhim Vi) tại Việt Nam: số mũi, lịch tiêm, thời điểm tiêm... 

- Lịch tiêm cho tất cả các loại vắc xin, phác đồ thay thế trong trường hợp bé bị lỡ mũi, không tiêm được đúng thời điểm theo lịch hẹn.

 - Tích hợp sổ tiêm chủng chi tiết, dễ sử dụng, giúp bạn không bỏ sót bất cứ vắc xin hay một mũi tiêm nào cho đến khi bé được 10 tuổi.

 - Cách phát hiện các dấu hiệu bất thường của Sốc phản vệ, nguyên nhân hàng đầu gây tai biến tử vong trong tiêm chủng. Phác đồ xử trí nhanh, thời điểm vàng để giữ tính mạng cho người bị sốc phản vệ.

 - Hướng dẫn tiêm phòng cho phụ nữ trước và khi mang thai.

TÌM HIỂU VỀ SỐC PHẢN VỆ, NGUYÊN NHÂN TỬ VONG HÀNG ĐẦU TRONG TAI BIẾN TIÊM CHỦNG

Sốc phản vệ là tai biến dị ứng nghiêm trọng nhất, dễ gây tử vong nhất không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà cả người lớn nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sốc phản vệ như: Dùng thuốc, vắc xin, thử test, ong đốt hoặc sau khi ăn một loại thức ăn lạ...

Nếu bé hoặc bố mẹ có tiền sử dị ứng, hoặc trẻ đã có phản ứng mạnh với lần tiêm vắc xin trước, bạn hãy trao đổi thật kỹ với bác sĩ tư vấn, khám tầm soát cho bé trước khi tiêm.

Tại sao bạn luôn phải chuẩn bị sẵn thuốc cấp cứu sốc phản vệ? 

Sốc phản vệ thường xảy nhanh trong vòng 30 phút sau khi dùng thuốc, tiêm vắc xin, hoặc tiếp xúc với các dị nguyên khác.
Tuy nhiên, có những trường hợp sốc phản vệ có thể xảy ra sau 72 giờ. Vì vậy, bạn hãy luôn mang theo bên mình các loại thuốc cấp cứu sốc phản vệ, giải dị ứng. Bởi các lý do sau:

     * Sốc phản vệ là tình huống khẩn cấp, nguy hiểm, diễn tiến cực nhanh, không chỉ khiến các bậc phụ huynh mà còn khiến ngay cả các cán bộ y tế bối rối, hoảng loạn. Thời điểm đó việc tìm thuốc cấp cứu sốc phản vệ tại phòng tiêm, trạm y tế... có thể không được nhanh chóng, thậm chí thuốc cấp cứu có thể bị bỏ quên hết hạn, không được kiểm tra thường xuyên.

     * Mặc dù ít gặp, nhưng có những trường hợp bị sốc phản vệ muộn, sau tiêm trong vòng 72h, về nhà mới bị sốc phản vệ. Trong các trường hợp này nếu gần nhà bạn có cán bộ y tế và bạn có sẵn thuốc cấp cứu thì việc cấp cứu ban đầu nhanh chóng, sẽ giúp tỷ lệ tử vong rất thấp trước khi đưa đến bệnh viện.

     * Trong thời gian 30 phút đầu là thời gian vàng để giữ tính mạng người bệnh khi bị sốc phản vệ. Nếu bệnh viện xa mà không được xử lý cấp cứu sớm thì bệnh nhân có thể bị tử vong trước khi đến bệnh viện.

     * Sốc phản vệ không chỉ xảy ra với các trường hợp tiêm vắc xin, mà có thể do thức ăn. Bạn nên mang theo mình khi đi máy bay, đi du lịch, nhất là du lịch biển vì tỷ lệ dị ứng với hải sản cũng rất cao.

     * Bộ cấp cứu sốc phản vệ có chi phí rất thấp, chỉ hơn 200.000 đ nhưng có thể giúp giữ được tính mạng của người bệnh khi bị sốc phản vệ.

Dấu hiệu cảnh báo sốc phản vệ 

Sốc phản vệ khá đa dạng, thay đổi tùy theo độ nặng của sốc, phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của từng cơ thể, số lượng và tốc độ hấp thụ các chất kháng nguyên hay chất lạ vào cơ thể. Sốc phản vệ thường xảy ra sớm trong vòng 30 phút ngay sau tiêm. Sốc càng sớm thì càng nặng. Những dấu hiệu sớm đáng chú ý của sốc phản vệ là:
• Nôn ói, tê, mệt, xanh tái
• Bồn chồn, hốt hoảng, sợ hãi, vật vã, giãy giụa, co giật.
• Khó thở, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt có khi không đo được
• Mẩn ngứa, ban đỏ, mày đay, phù Quincke
• Đau quặn bụng, ỉa đái không tự chủ
• Đau đầu, chóng mặt, đôi khi hôn mê

Cách tìm dấu hiệu sốc phản vệ và xử trí sốc phản vệ ban đầu 

Thông thường rất khó đo huyết áp cho trẻ nhỏ, đồng thời dụng cụ đo huyết áp tại các phòng tiêm không có cỡ dành cho trẻ nhỏ.

Hơn nữa, trẻ có thể có 1 trong nhiều các dấu hiệu cảnh báo, nhưng chưa chắc đã bị sốc phản vệ. Cần phải có bác sỹ có kinh nghiệm để nhận biết và chuẩn đoán phân biệt.

Tuy nhiên, có thể xác định chuẩn đoán phân biệt điểm sốc phản vệ, cực kỳ đơn giản, mà ngay các bậc phụ huynh không có chuyên môn cũng có thể thực hiện được.

Trong cuốn Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Vắc Xin, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách xác định điểm sốc cực kỳ đơn giản, cùng với phác đồ xử trí sốc phản vệ ban đầu, cũng cực kỳ dễ dàng thực hiện.

Việc xử lý sớm cấp cứu sốc phản vệ ban đầu sẽ giúp giữ lại tính mạng cho bệnh nhân trước khi đưa bệnh nhân đến viện.

Quà tặng khi mua cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin và bộ cấp cứu sốc phản vệ

Khi mua cuốn cẩm nang bạn sẽ được tặng kèm cuốn Ebook tổng hợp gần 1000 câu hỏi thường gặp liên quan đến tất cả các loại vắc xin đang được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam.

Cuốn ebook được trả lời bởi các bác sỹ và dược sỹ làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam.

Cuốn ebook là câu trả lời các tình huống cụ thể của các bậc phụ huynh được cập nhật thêm từng ngày, dựa theo các câu hỏi mà độc giả gửi về hàng ngày cho các bác sỹ tư vấn tiêm chủng tại:

https://www.lichtiemchung.com/

Đánh giá

Hotline: 0862.663.581