Cẩm nang sử dụng vắc xin phòng Hib và các vắc xin khác

Thương hiệu: Đang cập nhật | Mã SP: Đang cập nhật | 564 đã bán
150.000₫
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0363.647.896 để được tư vấn miễn phí

Vắc xin phòng Hib (đơn giá) giúp tạo miễn dịch chủ động chống lại các bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae typ B (Viêm phổi, viêm màng não mủ...do Hib) gây ra cho trẻ em từ 2 tháng đến 15 tuổi.

Tuy nhiên tại Việt Nam thì các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng hoặc tiêm chủng dịch vụ đều sử dụng các vắc xin kết hợp 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 (Combe Five, Pentaxim, Infanrix Hexa). Trong thành phần của các vắc xin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 đều có thành phần Hib type B.

Do vậy tại Việt Nam, vắc xin Hib dạng đơn được sử dụng chủ yếu làm vắc xin tiêm nhắc lại cho trẻ trên 12 tháng tuổi nếu trẻ chưa được tiêm nhắc lại vắc xin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1.

CÁC LOẠI VẮC XIN HIB LƯU HÀNH TẠI VIỆT NAM

Vắc xin Hib là vắc xin dịch vụ (trả phí). Hiện tại có 2 loại vắc xin phòng Hib:

- Vắc xin Hiberex - GSK (Bỉ)

- Vắc xin Quimi Hib - C.I.G.B (CuBa)

LỊCH CHỦNG NGỪA VẮC XIN PHÒNG HIB

Trẻ dưới 1 tuổi: tiêm 3 mũi cơ bản vào các thời điểm lúc trẻ được 2 – 4 – 6 tháng tuổi. Phải đảm bảo mũi sau cách mũi trước tối thiểu 8 tuần. Mũi nhắc thứ 4 tiêm lúc trẻ từ 15 – 18 tháng tuổi (mũi 4 phải cách mũi 3 tối thiểu 2 tháng). Tuy nhiên tại Việt Nam không tiêm Quimi-Hib ở giai đoạn này vì thành phần Hib đã có trong vắc xin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1.
Trẻ trên 12 tháng tuổi: Chỉ cần tiêm duy nhất 1 mũi Quimi-Hib. Nếu trẻ trên 12 tháng tuổi đã được tiêm nhắc lại mũi thứ 4 bằng vắc xin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 dịch vụ thì không cần phải tiêm Quimi-Hib.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN KHI TIÊM VẮC XIN PHÒNG HIB

Vắc xin dung nạp tốt, ít gây dị ứng ở trẻ sơ sinh. Một số tác dụng không mong muốn, ghi nhận có thể xảy ra như:
Các phản ứng tại chỗ: Đỏ, đau, ngứa, cứng da tại chỗ tiêm.
Phản ứng toàn thân: Sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi, dễ kích ứng, ban da, khó chịu, nôn, buồn nôn.

Nội dung cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin" có gì cho bạn?

 - Thông tin chi tiết về các loại vắc xin phòng Hib tại Việt Nam: số mũi, lịch tiêm, thời điểm tiêm... Phác đồ tiêm phòng Hib cho trẻ đã tiêm đủ 3 mũi 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 nhưng chưa tiêm nhắc lại mũi 4.

- Lịch tiêm cho tất cả các loại vắc xin, phác đồ thay thế trong trường hợp bé bị lỡ mũi, không tiêm được đúng thời điểm theo lịch hẹn.

 - Tích hợp sổ tiêm chủng chi tiết, dễ sử dụng, giúp bạn không bỏ sót bất cứ vắc xin hay một mũi tiêm nào cho đến khi bé được 10 tuổi.

 - Cách phát hiện các dấu hiệu bất thường của Sốc phản vệ, nguyên nhân hàng đầu gây tai biến tử vong trong tiêm chủng. Phác đồ xử trí nhanh, thời điểm vàng để giữ tính mạng cho người bị sốc phản vệ.

 - Hướng dẫn tiêm phòng cho phụ nữ trước và khi mang thai.

Quà tặng khi mua cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin và bộ cấp cứu sốc phản vệ

Khi mua cuốn cẩm nang bạn sẽ được tặng kèm cuốn Ebook tổng hợp gần 1000 câu hỏi thường gặp liên quan đến tất cả các loại vắc xin đang được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam.

Cuốn ebook được trả lời bởi các bác sỹ và dược sỹ làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam.

Cuốn ebook là câu trả lời các tình huống cụ thể của các bậc phụ huynh được cập nhật thêm từng ngày, dựa theo các câu hỏi mà độc giả gửi về hàng ngày cho các bác sỹ tư vấn tiêm chủng tại:

https://www.lichtiemchung.com/

Đánh giá

Hotline: 0862.663.581