Cẩm nang sử dụng vắc xin ngừa viêm gan B Engerix B và các vắc xin khác

Thương hiệu: Đang cập nhật | Mã SP: Đang cập nhật | 467 đã bán
150.000₫
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0363.647.896 để được tư vấn miễn phí

Vắc xin viêm gan B Engerix B là vắc xin ngừa viêm gan siêu vi B tái tổ hợp đầu tiên trên thế giới, do công ty GlaxoSmithKline (Bỉ) sản xuất.

Vắc xin Engerix B có 2 dạng hàm lượng 10μg (0,5ml) dành cho trẻ em và 20μg (1,0ml) dành cho người lớn.

LỊCH CHỦNG NGỪA VẮC XIN ENGERIX B

Sau khi tiêm 1 mũi viêm gan B sơ sinh, thì các mũi tiếp theo thường được tiêm tại thời điểm bé được 2,3,4 tháng tuổi.

Các mũi ngừa viêm gan B này nằm trong vắc xin phối hợp 5 trong 1 hoặc 6 trong 1(DPT-VGB-Hib (SII), Combe five, Infanrix Hexa, Hexaxim).

Trừ trường hợp nếu bé tiêm bằng vắc xin Pentaxim thì sẽ phải tiêm thêm các mũi viêm gan B dạng đơn cùng thời điểm tiêm với Pentaxim (nhưng tiêm khác vị trí).

Sau khi tiêm 1 mũi viêm gan B sơ sinh và 3 mũi cơ bản, bé sẽ được tiêm 1 mũi tiêm nhắc lại khi được từ 12 tháng tuổi trở lên. Và có thể 5 năm tiêm nhắc lại 1 lần

Tuy nhiên, chủng ngừa viêm gan B có rất nhiều các phác đồ khác nhau, bạn có thể áp dụng 1 trong các phác đồ tiêm như sau:


Phác đồ tiêm cho trẻ sơ sinh
• 0,1,2 tháng, mũi 4 lúc 12 tháng tuổi (Đây là phác đồ áp dụng cho trẻ sơ sinh, đặc biệt với các trẻ được sinh ra từ bà mẹ nhiễm viêm gan B)
• 0,2,3,4 tháng, mũi nhắc lúc 12 tháng tuổi (thường tiêm trong TCMR)
• 0,1,6 tháng


Phác đồ tiêm cho người lớn
• 0,1,6 tháng
• 0,7,21 ngày và 12 tháng (Phác đồ nhanh)


Phác đồ tiêm cho trẻ được sinh ra từ mẹ bị nhiễm viêm gan B

Nếu mẹ bị nhiễm viêm gan B thì bé sẽ được tiêm theo phác đồ 0,1,2 tháng và mũi nhắc lúc bé được 12 tháng tuổi.


Đồng thời nếu có điều kiện, có thể cho bé tiêm huyết thanh kháng viêm gan B (trả phí) cùng với vắc xin trong 24h đầu sau sinh.


Rất may mắn là tỷ lệ phòng chống viêm gan B cho bé trong trường hợp này có thể lên tới trên 90% trẻ sẽ không bị nhiễm viêm gan B từ mẹ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thường gặp: sưng, đỏ, đau tại chỗ tiêm

Hiếm gặp: mệt mỏi, sốt, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt...

Nội dung cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin" có gì cho bạn?

 - Thông tin chi tiết về vắc xin Engerix B tại Việt Nam: số mũi, lịch tiêm, thời điểm tiêm...Phác đồ, liều lượng tiêm vắc xin Engerix B và kháng huyết thanh cho trẻ được sinh ra từ mẹ nhiễm viêm gan B.

- Lịch tiêm cho tất cả các loại vắc xin, phác đồ thay thế trong trường hợp bé bị lỡ mũi, không tiêm được đúng thời điểm theo lịch hẹn.

 - Tích hợp sổ tiêm chủng chi tiết, dễ sử dụng, giúp bạn không bỏ sót bất cứ vắc xin hay một mũi tiêm nào cho đến khi bé được 10 tuổi.

 - Cách phát hiện các dấu hiệu bất thường của Sốc phản vệ, nguyên nhân hàng đầu gây tai biến tử vong trong tiêm chủng. Phác đồ xử trí nhanh, thời điểm vàng để giữ tính mạng cho người bị sốc phản vệ.

 - Hướng dẫn tiêm phòng cho phụ nữ trước và khi mang thai.

Quà tặng khi mua cuốn "Cẩm nang sử dụng vắc xin"

Khi mua cuốn cẩm nang bạn sẽ được tặng kèm cuốn Ebook tổng hợp gần 1000 câu hỏi thường gặp liên quan đến tất cả các loại vắc xin đang được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam.

Cuốn ebook được trả lời bởi các bác sỹ và dược sỹ làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam.

Cuốn ebook là câu trả lời các tình huống cụ thể của các bậc phụ huynh được cập nhật thêm từng ngày, dựa theo các câu hỏi mà độc giả gửi về hàng ngày cho các bác sỹ tư vấn tiêm chủng tại:

https://www.lichtiemchung.com/

Đánh giá

Hotline: 0862.663.581